KHI NÀO CẦN DÙNG VITAMIN HỖ TRỢ BẢO VỆ SỨC KHOẺ CHO TRẺ EM?

Tại các quốc gia phát triển như Mỹ và Bắc Âu, chính phủ khuyến cáo tất cả trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi được bổ sung vitamin có chứa vitamin A, C, D hoặc các khoáng chất thiết yếu mỗi ngày. Trong đó, kẽm gluconate, vitamin PP, B1, B2, B6, Lysine, L-arginine, Taurine… đều có tác dụng hỗ trợ tăng cường hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ hệ tiêu hoá, giúp ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên, những bậc làm cha mẹ cần chú ý cân đối để cho con ăn uống và dùng các loại thực phẩm bổ sung đạt tiêu chuẩn và trong giới hạn an toàn.

Vậy thế nào là an toàn cho trẻ?

  • Đối với trẻ sơ sinh, trẻ chỉ nên dùng sữa công thức đúng độ tuổi và được chỉ định dùng vitamin bởi bác sĩ.
  • Đối với trẻ đã ăn dặm được và còn uống sữa công thức, thực tế các chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ uống hơn 500ml sữa công thức mỗi ngày. Điều này là do sữa công thức được bổ sung vitamin A, C và D và các chất dinh dưỡng khác.
  • Với trẻ đang bú sữa mẹ, nên được bổ sung vitamin D hàng ngày.

Nguyên tắc

  • Thực tế, do có quá nhiều vitamin có thể gây hại, khi dùng bất cứ sản phẩm nào cần tuyệt đối tuân thủ liều lượng khuyến cáo trên nhãn, và lưu ý không cho trẻ uống 2 loại thuốc bổ sung cùng một lúc. Ví dụ, không cho chúng uống dầu gan cá và các giọt vitamin vì dầu gan cá cũng chứa vitamin A và D. Chỉ cần bổ sung một lần là đủ, miễn là nó chứa đủ liều lượng vitamin D.
  • Nếu con bạn bị dị ứng với thuốc này; bất kỳ phần nào của thuốc này; hoặc bất kỳ loại thuốc, thực phẩm hoặc chất nào khác. Nói với bác sĩ về tình trạng dị ứng và những dấu hiệu con bạn có. Thuốc này có thể tương tác với các loại thuốc khác hoặc các vấn đề sức khỏe.
  • Nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả các loại thuốc của con bạn (theo toa hoặc OTC, sản phẩm tự nhiên, vitamin) và các vấn đề sức khỏe. Bạn phải kiểm tra để đảm bảo rằng việc sử dụng thuốc này cùng với tất cả các loại thuốc khác và các vấn đề sức khỏe của con bạn là an toàn. Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà con bạn dùng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào cần dùng thực phẩm bổ sung khác?

Ở Việt Nam, do điều kiện thổ nhưỡng ẩm ướt, dễ phát sinh các bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, người lớn và trẻ nhỏ ít có thói quen tiêm phòng đầy đủ, vì thế việc lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá rất phổ biến.

Khác với các quốc gia phát triển, trẻ em suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm ăn, còi xương, gầy yếu, kém hấp thu ở nước ta cũng chiếm tỷ lệ đáng kể.

Còi cọc hoặc suy dinh dưỡng mãn tính vẫn là một lo ngại chính, vì Việt Nam là một trong số 34 quốc gia trên toàn cầu phải đối mặt với gánh nặng suy dinh dưỡng cao nhất. Việt Nam là nơi có 1,8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và có nguy cơ bị tổn thương não và thể chất lâu dài. Trẻ em thuộc các hộ gia đình nghèo nhất có nguy cơ bị còi cọc cao gấp 3 lần so trẻ em từ các hộ gia đình khá giả hơn, vùng Tây Nguyên, Trung du và miền núi phía Bắc nơi có nhiều người dân tộc thiểu số là khu vực có tỉ lệ cao nhất. Trong số các nhóm dân tộc thiểu số này, người Mông có tỷ lệ cao nhất (65%).

Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng vẫn rất phổ biến, tỉ lệ thiếu máu ở trẻ em dưới 5 tuổi là 28% và 31% ở khu vực miền núi nơi có người dân tộc thiểu số, trong khi 32% phụ nữ mang thai bị xếp loại thiếu máu. Chỉ một phần tư trẻ em dưới sáu tháng tuổi được bú sữa mẹ hoàn toàn và 59% được hưởng lợi từ chế độ ăn dặm đa dạng và đầy đủ [theo thống kê của UNICEF Việt Nam].

Về lâu dài, người trưởng thành Việt Nam có dấu hiệu chán ăn, tiêu hoá kém, ăn ngủ kém, gầy yếu, suy nhược cơ thể… rất phổ biến.

Trẻ em và người trưởng thành cần bổ sung khoáng chất để tăng cường sức khoẻ hệ miễn dịch, giúp ăn ngon ngủ ngon, đều có thể sử dụng KIDS VIP, một sản phẩm được sản xuất từ thảo mộc, an toàn, lành tính.

Đặc biệt thành phần của KIDS VIP chứa Kẽm gluconate (tỷ lệ an toàn 100mg) và Thymomodulin (tỷ lệ an toàn cho trẻ – 250mg), giúp điều hoà hệ miễn dịch cho trẻ đang mắc các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp và chữa tiêu chảy.

Tất cả các nguyên liệu của KIDS VIP tạo nên một sản phẩm tuyệt vời, không cần dùng bổ sung thêm các sản phẩm khác, vừa nhằm hỗ trợ điều trị, vừa tăng sức đề kháng cho trẻ em.

Để đặt hàng, mời nhấn link sau: https://maikythanhvital.com/san-pham/kidvip/?v=e14da64a5617

Write a comment

Your email address will not be published. All fields are required