MAI KỲ THÀNH VITAL NHẬN TÍCH XANH CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG

Ngày 31 tháng 10 năm 2022, wedsite chính thức của Mai Kỳ Thành Vital đã nhận được tích xanh kiểm duyệt của Bộ Công thương. Như vậy, sau thời gian trang web chạy thử nghiệm, hiện nay quý khách đã có thể trực tiếp đặt mua hàng trên trang www.maikythanhvital.com. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm đặt mua các sản phẩm của Mai Kỳ Thành Vital.

Vậy tích xanh của Bộ Công thương là gì? Tại sao quý khách hàng có thể yêm tâm hơn khi trang web có tích xanh? Cách kiểm tra trang web thực sự được kiểm duyệt của Bộ Công thương như thế nào?

DẤU TÍCH CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG

Thị trường hiện nay, các doanh nghiệp đều áp dụng hoạt động thương mại điện tử trên nền tảng internet. Đặc biệt thông qua các website bán hàng trở nên sống động qua từng ngày. Chính vì thế các cơ chế giám sát, quản lý được đưa ra để nhằm đảm bảo an toàn cho các giao dịch và có đối tượng để chịu trách nhiệm buôn bán đã được đưa ra. Nói một cách khác, việc “đăng ký” hay “thông báo” với Bộ Công thương và nhận được “tích đỏ” hay “tích xanh” sẽ xác nhận rằng đơn vị doanh nghiệp có đủ điều kiện về sản phẩm bày bán, các chính sách chăm sóc khách hàng, hoàn, đổi trả hàng tốt đồng thời phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với các hành vi giao dịch của mình với khách hàng.

Có hai loại dấu tích của Bộ Công thương:

Dấu tích xanh “Đã thông báo” Dành cho các trang web chỉ bày bán các sản phẩm của đơn vị mình.

Dấu tích đỏ “ Đã đăng ký” Dành cho các website kêu gọi đối tác đặt gian hàng đến bán các sản phẩm, ví dụ như Lazada, Shopee, Sendo,…

Việc “đăng ký” hay “thông báo” với Bộ Công thương yêu cầu  đơn vị cần có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận như:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đầu tư.
  • Đối với tổ chức cần có quyết định thành lập.
  • Nếu là cá nhân cần có giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh cá thể
  • Một số loại giấy tờ khác có liên quan tùy theo ngành nghề dịch vụ của chủ website đang thực hiện.

Ngoài ra cần chuẩn bị đầy đủ các chính sách như:

  • Hướng dẫn mua hàng
  • Hướng dẫn thanh toán
  • Chính sách giao hàng
  • Chính sách bảo mật thông tin
  • Chính sách bảo hành đổi trả sản phẩm

Với sự kiểm duyệt của Bộ Công thương nhà nước. Quý khách hàng đã có thể yên tâm truy cập các trang web uy tín, ngoài ra cũng cần thận trọng hơn với các trang web chưa được kiểm duyệt.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA TRANG WEB ĐÃ ĐƯỢC KIỂM DUYỆT?

Cách 1: Khi click vào logo Thông báo của Bộ Công thương, bạn sẽ được đưa đến trang web của Bộ với thông tin của đơn vị doanh nghiệp đã đăng kí/

Cách 2: Trực tiếp tìm kiếm tại http://online.gov.vn/ sau đó nhập địa chỉ website cần để kiểm tra vào mục tra cứu. Tiếp theo nhấp vào “Tìm kiếm”.

Nếu website đã thông báo hay đăng ký thành công thì địa chỉ của website và những thông tin liên quan đến chủ sở hữu website sẽ được hiển thị đầy đủ ở kho dữ liệu đã thông báo xong của Bộ Công Thương.

Như vậy, kể từ ngày 31 tháng 10 năm 2022, Mai Kỳ Thành Vital chính thức được phép hoạt động trên thị trường kinh doanh online. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vào uy tín cũng như chất lượng các dòng sản phẩm của Mai Kỳ Thành.

Write a comment

Your email address will not be published. All fields are required